You are currently viewing รีวิวหนังพลังวิเศษเรื่อง Project Power

รีวิวหนังพลังวิเศษเรื่อง Project Power

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มขึ้นที่ เมืองนิวออร์ลีน ภายหลังที่เกิดข่าวลือว่า มียาลึกลับตัวหนึ่งซึ่งสามารถทำให้ผู้ที่กินเข้าไปมีพลังวิเศษขึ้นมา แต่พลังนั้นจะมีอายุสำหรับการใช้งานได้แค่เพียง 5 นาทีเท่านั้น โดยแต่ละคนที่กินยาเข้าไป จะมีพลังที่แตกต่างกันไป บางคนก็มีพลังสำหรับในการล่องหน บางบุคคลก็มีพลังหนังเหนียว ยิง แทงไม่เข้า มันคงดี ถ้าหากทุกคนนำยาไปใช้ในทางที่ถูกที่ควร แต่ว่ามันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น เนื่องจากว่า การที่มียาตัวนี้ มันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเหตุอาชญากรรมจำนวนมากขึ้น นั่นทำให้ “แฟรงค์” (รับบทบาทโดย Joseph Gordon-Levitt) ตำรวจชายหนุ่ม จะต้องร่วมมือกับ “อาร์ต” (รับบทบาทโดย Jamie Foxx) อดีตทหาร ที่เคยข้องเกี่ยวกับยาประเภทนี้ กระทั่งทำให้บุตรสาวของเขาต้องโดนจับตัวไป และ “โรบิ้น” (เล่นบทโดย Dominique Fishback) เด็กนักค้ายา เพื่อตามหาผู้อยู่เบื้องหลังของยาประเภทนี้และหยุดยั้งมันให้ได้

ความรู้สึกหลังดู

จะต้องบอกเลยว่า สำหรับหนังเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ในสายตาเราตั้งแต่ตอนแรกเลย แต่ว่าเรามีความคิดเห็นว่า หนังมันเพิ่งจะเข้าใหม่ อีกทั้งยังภาพสวย ระดับ HDR อีกด้วย ก็เลยฉวยโอกาส ลองเข้าไปดูสักนิด จะได้ทราบว่า มันดีไหม? แต่ว่าภายหลังที่ได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้แล้ว มีความคิดว่าหนังมันดีในระดับหนึ่งเลยนะ ทั้งฉาก ทั้งภาพ แล้วก็มุมกล้องถ่ายภาพ ทุกๆอย่างคือทำออกมาได้อย่างสมดุล ช่วยสนับสนุนกันและกัน ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ทั้ง ทางด้านดารานำก็แสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ไม่ต้องมีนางเอกสวยๆไม่มีฉากโรมานซ์ใดๆก็ตามแต่ว่าสำหรับใครที่ชอบฉากแนวนี้ ก็อาจจะไม่ค่อยประทับใจกันสักเท่าไร

ในส่วนของตัวหนังนั้น บางทีก็อาจจะไม่ได้มีอะไรชวนให้ลุ้นตามมากมายนัก แต่ว่าเราสามารถดูมันได้แบบเพลินๆนะ เนื่องจากเรื่องราวที่เกิดเรื่องเกี่ยวกับ พลังวิเศษ 5 นาที ที่ได้มาจากการทานยานั้น นับว่าเป็นแนวความคิดที่แปลกใหม่ ชวนให้สนใจเป็นอันมาก อีกทั้ง ยังเป็นการเน้นย้ำเรื่องราวแบบกึ่งเหมือนจริง เพราะเหตุว่ามีการประสมประสานระหว่าง หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ และก็แนวตำรวจตามจับมิจฉาชีพ ที่สามารถพูดได้ว่าลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว แม้กระนั้นสำหรับในอนาคตจะมีภาคต่อไหมนั้น อาจจะต้องคอยติดตามข้อมูลกันอีกครั้ง ด้วยเหตุว่าเอาจริงๆแล้วหนังมันสามารถต่อยอดสร้างภาคต่อได้อย่างต่อเนื่อง โดยใช้ดาราชุดเก่าหรือจะสลับตัวนักแสดงก็สามารถทำได้ด้วยเหมือนกัน